Đơn vị:

Tang thương, bị sạt lở trong đêm, 4 căn nhà ở Cà Mau rơi xuống lòng sông mất tích

Bùi Việt

Vụ sạt lở xảy ra vào giữa đêm khuya khiến 4 căn nhà rơi xuống lòng sông. Năm căn liền kề còn lại đang bị sạt lở và có dấu hiệu sạt lở. Rất may không có thiệt hại về người.

9-sl-cm-1720596717.jpeg
 

Khoảng 1h sáng nay (ngày 9/7), tại khóm 8 (thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) xảy ra vụ sạt lở đất ven sông, làm thiệt hại nhiều nhà cửa và tài sản của người dân. Theo cơ quan chức năng, vụ sạt lở làm thiệt hại hoàn toàn bốn căn nhà, hai căn nhà liền kề còn lại thiệt hại khoảng 50%, ba căn nhà liền kề khác có dấu hiệu bị sạt lở.

Các hộ dân bị ảnh hưởng, sạt lở xảy ra lúc nửa đêm cho biết sự việc xảy ra vào lúc nửa đêm, khi mọi người đang ngủ. Tuy nhiên, do đã có cảnh giác từ trước nên khi xảy ra sạt lở mọi người lập tức báo động các hộ xung quanh chạy ra khỏi nhà, nên không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND thị trấn Rạch Gốc đã nhanh chóng cử lực lượng dân quân tự vệ, công an thị trấn phối hợp cùng Đoàn thanh niên thị trấn Rạch Gốc có mặt tại hiện trường, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

satlocamau-15-48-33-719-1720596717.jpg
 

Đồng thời, chính quyền vận động các mạnh thường quân hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở.

Sau khi kiểm tra xung quanh khu vực bị sạt lở đất thấy vẫn có dấu hiệu bị rạn nứt, cộng với thời điểm hiện tại thủy triều rút mạnh, lãnh đạo chính quyền địa phương nhận định nguy cơ xảy ra sạt lở là rất cao nên đã vận động người dân trong khu vực bị sạt lở khẩn trương di dời đồ đạc có giá trị ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Để hỗ trợ người dân kịp thời, chính quyền địa phương đang thống kê cụ thể thiệt hại vụ sạt lở và vận động mọi người dân chung tay chia sẻ, giúp đỡ những hộ dân bị mất nhà vượt qua thời điểm khó khăn này.